In Tranh Canvas

Tranh canvas là dòng tranh in công nghệ cao, nó được in trên chất liệu vải canvas hay còn được gọi là vải bố. 
Vải canvas sử dụng nguyên liệu là sợi của cây gai dầu hoặc là sợi bông,sợi lanh được pha trộn với nhựa Polyvinyl Clorua (PVC) để tạo độ kết dính, tăng khả năng chống nước, tăng độ bám mực giúp màu in hoặc màu vẽ bám chặt trên bề mặt tranh. Lớp phủ này có các đặc tính khác nhau phù hợp với các loại mực khác nhau như: lớp phủ thấm nước cho mực màu nước, lớp phủ thấm dầu cho các loại mực dầu, mực kháng nước và dầu cho mực in UV…
in tranh canvas tại công ty in vải Cat BG tphcm
Tranh được in bằng máy phun kĩ thuật số khổ lớn, sử dụng  mực in chuyên dụng chủ yếu là mực dầu hoặc mực UV.
  • Tranh in mực dầu: Mực dầu được làm từ loại mực có dung môi là dầu nên khi in sản phẩm khô khá nhanh mà không cần sấy nóng. Sản phẩm tranh in canvas bằng mực dầu có thể được trang trí ngoài trời với độ bền tương đối tốt.Tuy nhiên mực dầu khi gặp môi trường quá khắc nghiệt và có độ nóng cao sẽ xuống cấp nhanh chóng.
  • Tranh in mực UV: Đây là loại mực tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng được sấy khô rất nhanh bằng đèn chiếu uv (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Một bức tranh treo tường in theo công nghệ in UV cho một chất lượng hoàn toàn khác về chất lượng cũng như độ bền. Cho nên in UV đang dần thay thế các công nghệ in mực khác, vì lợi thế chất lượng in sắc nét vượt trội, màu sắc trung thực, chính xác với mã màu được định sẵn một cách khắt khe.